Zalo
Hotline

Truy tìm hơn 1.000 du khách đã rời du thuyền MS Westerdam ở Campuchia

Thứ hai - 17/02/2020 23:36
Holland America Line, Cty chủ quản du thuyền MS Westerdam, cho biết đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ các nước và chuyên gia y tế để tìm cách liên lạc với hơn 1.000 hành khách đã rời du thuyền sau khi một hành khách người Mỹ bị phát hiện nhiễm Covid-19 khi đã rời đi.
1.000 du khách đã rời du thuyền MS Westerdam ở Campuchia
1.000 du khách đã rời du thuyền MS Westerdam ở Campuchia

Reuters cho biết, Holland America Line tuyên bố họ đang phối hợp với giới chức y tế Malaysia, Campuchia, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để điều tra và xác định những người có thể đã tiếp xúc gần với nữ hành khách Mỹ nhiễm bệnh. Holland America Line cũng cho biết, họ sẽ phối hợp với các chính phủ và cơ quan y tế sở tại để liên hệ với các hành khách đã trở về nhà. Theo Cty này, hiện chưa có ai trong số 1.454 hành khách khác trên tàu và 802 thành viên trong thủy thủ đoàn trên du thuyền có biểu hiện triệu chứng bệnh.
 

297

Du thuyền MS Westerdam từng bị nhiều nơi từ chối trước khi được phép cập cảng và trả khách tại Campuchia cuối tuần trước. Campuchia lúc đó đã thông báo không có hành khách nào nhiễm bệnh. Tuy nhien, một nữ hành khách người Mỹ, 83 tuổi, đã được xác định nhiễm Covid-19 sau khi bay từ Campuchia đến Malaysia để từ đó về nước. Việc hơn 1.000 hành khách từ du thuyền vừa cập bến ở Campuchia đã đi khắp nơi khiến việc ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát có thể gặp nhiều khó khăn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc